• September 22, 2018

  1.Link ไปเว็บไซต์ที่ไม่มีความเกียวข้องกับเนื่อหาของคุณ
  เรา ทุกคนรู้กันอยู่แล้วว่าหัวใจของการทำ SEO คือการหาลิ้งเข้ามายังเว็บเราให้มากที่สุดแต่เราควรจะคิดถึงคุณภาพด้วยว่า เว็บที่ลิ้งมาหาเรานั้นรวมทั้งเว็บที่เราลิ้งออกไป มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกันหรือป่าว ยกตัวอย่างคุณทำเว็บเกี่ยวกับรถยนต์ แต่เว็บที่ลิ้งมาหาคุณคือเว็บทำอาหารเป็น 10เว็บ กับ เว็บที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับรถยนต์เหมือนกันเข้ามา 1 เว็บอย่างหลังถือว่าคุณได้ลิ้งที่มีคุณภาพไปมากกว่าอย่างแรกแน่นอนบางที จำนวนลิ้งมากๆอาจไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดเสมอไปให้ความสำคัญกับคุณภาพของ แต่ละลิ้งดีกว่า          -ถ้าลิ้งที่เข้ามาหาคุณเกิด HTTP 404 ขึ้นมา เพราะว่าurl นั้นไม่มีในเว็บคุณ ควรจะเขียน Emailไปหา webmaster ให้แก้เป็นลิ้งที่ถูกซะ หรือไม่ก็ใช้ permanent 301redirect ไปยังหน้าเว็บที่ถูกต้องเอาเลย อีกตัวอย่างนึงของ anchor textที่ผิดๆคือ “Click here” หรือ “Read more” ลิ้งที่ดีควรใช้ข้อความที่มีkeyword เกี่ยวกับเว็บคุณ เช่น “Internet Marketing Tips”, “SEO Tricks toimprove your rankings”, “National Camera Exchange” แนะนำว่าใน anchortext นึง ไม่ควรยาวเกินไป มีซัก 3 คำ กำลังดี ลิ้งอย่างสุดท้ายที่ไม่ได้คุณภาพก็คือ link farms หรือการได้ลิ้งมาจากเว็บที่มี ลิ้งออกเป็นจำนวนมากอย่าลืมให้ความสำคัญกับลิ้งของเว็บที่มีคุณภาพ มากกว่าจำนวนลิ้งที่เข้ามา

  2.มีลิ้งเข้ามาแบบผิดปกติ
  คุณ เป็นคนนึงหรือป่าวที่ submit directory ที่เดียว 500 กว่าเว็บ
  Googleคงไม่ปลื้มแน่ถ้ารู้ว่าลิ้งที่เข้ามาไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลย
  แค่วันเดียวก็มีลิ้งเข้ามาเว็บคุณเป็นร้อยเว็บ คุณควรจะทยอยการ submit ไปวันละ 20-50 เว็บ ดีกว่าอัดไปวันเดียว

  เว็บที่ได้ลิ้งมาโดยการซื้อขายก็ถือว่าไม่เป็นธรรมชาติเหมือนกัน ถ้าหากอยากซื้อ-ขายลิ้งคุณควรไม่ให้Googleจับได้ หลายเว็บไซต์ใช้บริการผ่านทางเว็บไซต์ส่วนกลาง เช่น backlinks.com, text-link-ads.com

  3.ใช้คีเวิร์ดเยอะเกินไป
  ในหน้าเว็บของคุณ ใส่ keyword เยอะเกินไปหรือป่าว
  คุณไม่ควรใส่เกินไปจนดูน่ารำคาญหรือทำให้เนื้อหาในเว็บ เสียไป ที่ๆนิยมใส่keyword ก็คือ title ,description tags,headers ส่วนการใส่ในเนื้อหานั้นควรกระจายๆ ออกไปดีกว่า

  4. Duplicate Content
  ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบ ctrl+c แล้ว ctrl+v ต้องเจอปัญหานี้แน่ๆกับการมีเนื้อหาในเว็บซ้ำกับของคนอื่น Googleจะทำการเก็บเนื้อหาที่unique ไว้ในระบบ เมื่อมีเนื้อหาในเว็บอื่นเกิดขึ้นGoogleจะเอาไปตรวจสอบว่าซ้ำกับของเดิมมั้ย ส่วนใหญ่ที่มักจะเหมือนกันเลยก็คือ Titles และ Descriptions มีหลายเว็บที่ใช้ Title เหมือนกัน คุณเคยสังเกตุกันมั้ย ว่าทำไมค้นหาคำว่าcute cat แล้วผลลัพธ์มีเว็บใช้ title นี้โผล่มาแค่อันเดียวในเมื่ออาจมีหลายสิบเว็บที่ใช้ Title อย่างนี้นั่นก็เพราะว่าถ้ามีเนื้อหาซ้ำกันกุเกิ้ลจะเอาเว็บที่มีเนื้อหาดี ที่สุดขึ้นก่อนนั่นเอง ส่วนเว็บที่เหลือจะไม่ถูกน้ำขึ้น
  เพราะฉะนั้นคุณจะทำให้เว็บดูมี เนื้อหาไม่เหมือนใครและมีคุณค่าแก่Google

  มีทางออกสำหรับคนที่ทำเว็บแล้วเจอ Duplicate Content ให้เว็บติดในGoogleและมีอันดับดีกว่า เว็บที่มีเนื้อหาเหมือนกัน ดังนี้
  1.เว็บคุณมีลิ้งเข้ามา มากกว่าเว็บของคู่แข่งที่มีเนื้อหาเหมือนกัน
  2.เว็บคุณมีลิ้งเข้ามา น้อยกว่าเว็บคู่แข่ง แต่ลิ้งที่เข้ามานั้น มีคุณภาพและมาจากเว็บที่มีอันดับสูงๆ

  5.คนเข้าเว็บน้อย

  -Google จะสังเกตุจำนวนคนเข้าเว็บคุณจาก google toolbar หรือจากคนที่เข้าเว็บคุณผ่านทาง google searchและเปรียบเทียบมันกับเว็บไซต์คู่แข่งถ้าในขณะนั้นเว็บคุณคนเข้าน้อย กว่าเว็บคู่แข่งGoogleจะตัดสินคุณให้เป็นเว็บที่ไม่ได้คุณภาพหรือให้ความ สำคัญกับเพราะฉะนั้นคุณควรให้ความสำคัญกับจำนวนคนเข้าเว็บคุณโดยการไปแสดง ความคิดเห็นตามเว็บบอร์ด หรือ บล๊อคต่างๆ หรือการทำ submitdirectory

  6.Hosting ที่ให้บริการมีความเร็วต่ำ

  -เวลา ในการเข้าเว็บคุณก็เป็นปัจจัยนึงที่Googleให้ความสำคัญ อย่าขี้งกเวลาซื้อโฮสควรใช้โฮสที่มีความเร็ว มีล่มบ่อย และตรงกับผู้ใช้งานถ้ากลุ่มเป้าหมายเป็นคนไทย ควรใช้เว็บไทย ถ้าเป็นฝรั่งควรใช้โฮสของเมืองนอก

  7.เว็บเสียเป็นประจำ

  -ควร แน่ใจว่าเว็บของคุณออนไลน์อยู่ตลอด เพื่อไม่ให้ google botเข้ามายังเว็บคุณ แล้วเจอกับปัญหา”Page Not Found”นี่อาจจะเป็นเหตุผลหลักเลย ว่าทำไมเว็บของคุณไม่อยู่หน้าแรกซักทีถึงแม้เว็บไซต์คุณจะมีเนื้อหาที่ไม่ เหมือนใคร ทำการ SEO อย่างเทพแต่ถ้าเข้าไม่ได้ก็ไม่มีความหมายอย่าลืมตรวจสอบโฮสที่ให้บริการว่า มีคุณภาพพอหรือไม่ ที่เว็บไซต์ของคุณ ไม่ติดหน้าแรกซักที เข้าข้อใดข้อหนึ่งในนี้กันหรือป่าวครับรีบปรับปรุงเว็บเสีย Google จะได้มองเว็บเราเป็นเว็บคุณภาพเว็บหนึ่งเสียทีเวอไนน์ไอคอร์ส

ประหยัดเวลากว่า 100 เท่า!


เวอไนน์เว็บไซต์⚡️
สร้างเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์

Categories